Xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Âu Việt

Hiện nay, thế giới và Việt Nam đang hướng tới ngành nông nghiệp hữu cơ an toàn, bền vững bằng cách sữ dụng phân bón vi sinh (PBVS). Nắm được xu thế đó và để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, Công ty CP Phân Bón Quốc Tế Âu Việt xây dựng nhà máy sản xuất để kịp thời phục vụ khách hàng.


  • ​​Tên dự án: Xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Âu Việt.
  • Địa điểm xây dựng: 803 quốc lộ 1A, ấp Long An B, thị Trấn Cái Tắc, Huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, Việt Nam

  • Sự cần thiết của dự án: Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững, thân thiện với môi trường, ứng dụng sinh học, giảm phân bón vô cơ, thuốc BVTV, giảm ô nhiễm không khí, đất và nước, an toàn sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng là vấn đề bức thiết. Để sản xuất nông sản sạch thì phân hữu cơ vi sinh đóng vai trò quan trọng giúp cải tạo độ phì nhiêu của đất và bền vững cho cây trồng để nâng cao khả năng chống chịu sâu bệnh. Đồng thời giảm phân, thuốc hóa học. Bón phân hữu cơ sẽ giúp gia tăng chất hữu cơ cho đất. Vì, chất hữu cơ trong đất được coi là một tiêu chí để đánh giá độ phì nhiêu của đất.

  • Quy mô sản xuất dự ánSản xuất phân bón hữu cơ sinh học công nghệ cao với tổng sản lượng hàng năm khoảng 10.000 tấn/năm.
  • ​Đánh giá nhu cầu thị trường:

- Thị trường thế giới: Thị trường đầu ra tiềm năng cho xuất khẩu phân bón của Việt Nam trước hết là thị trường Campuchia, khi nhu cầu phân bón dùng cho các cây trồng tại Campuchia vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.
- Thị trường trong nước: Nhu cầu phân bón ở Việt Nam hiện nay vào khoảng trên 10 triệu tấn các loại. Trong đó, Urea khoảng 2 triệu tấn, DAP khoảng 900. 000 tấn, SA 850.000 tấn, Kali 950.000 tấn, phân Lân trên 1,8 triệu tấn, phân NPK khoảng 3,8 triệu tấn, ngoài ra còn có nhu cầu khoảng 400.000 – 500.000 tấn phân bón các loại là vi sinh, phân bón lá.